Cách tạo bảng trong excel, chèn bảng (table) trong Excel đơn giản nhất - GameDanhBai88

Cách tạo bảng trong excel, chèn bảng (table) trong Excel đơn giản nhất

Học Excel

Cách tạo bảng trong excel, chèn bảng (table) trong Excel dễ chơi nhất cho những gamer new lần đầu làm hoặc đã có lần cần đến qua những đã quên do quá lâu không sử dụng lại. Nhìn chung thì để tạo bảng trong Excel cũng không có gì phức tạp, chỉ cần phải biết sử dụng Excel thì đều hình như làm được. chỉ việc biết cách làm thì ở phiên phiên bản Excel nào chúng ta cũng đều có thể thực hiện được. Hiện tại, có 2 cách tạo bảng trong Excel là tạo theo kiểu mặc định (cổ điển) hoặc thiết lập cấu hình (Tạo theo sở thích của mỗi người). Trong nội dung bài viết này mình sẽ chỉ dẫn còn nữa cho anh chị cả hai cách làm bên trên.

Cách tạo bảng, chèn bảng (table) kiểu mặc định

Cách tạo bảng, chèn bảng (table) kiểu mặc định

– thứ nhất, cả nhà kéo chuột chọn các ô, dữ liệu mà bạn muốn tạo bảng.

– Tiếp đến, chọn Insert bên trên thanh tool của Excel. Tại đây, anh chị bấm chọn Table (hoặc tổ hợp phím Ctrl + T hoặc Ctrl + L).

  • Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại. Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn bao gồm tiêu đề bảng thì các bạn đánh dấu tick vào ô vuông My table has headers.
  • Ngược lại, nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn không có tiêu đề bảng thì không cần đánh dấu tick vào ô My table has headers.

Cách tạo bảng, chèn bảng (table) kiểu tùy chỉnh

– rốt cuộc anh chị em bấm OK để hoàn tất công việc tạo bảng.

Cách tạo bảng, chèn bảng (table) kiểu tùy chỉnh

– cũng đúng cách 1, trước tiên anh chị em cũng cần phải chọn vùng mình cần tạo bảng

– Tiếp theo, cả nhà bấm chọn Home bên trên thanh tool. Tiếp đến chọn Format as Table trong phần Styles. bây giờ sẽ ra mặt rất nhiều kiểu bảng cho người chơi chọn lựa. mình thích kiểu nào thì cứ bấm chọn vào kiểu đó.

Cách chỉnh sửa bảng

– Khi anh chị em đã bấm chọn kiểu mình có nhu cầu xong thì bây giờ cũng biến thành ra mắt một hộp thoại có lẽ cách thứ nhất. Các game thủ cũng nhấn vào ô My table has headers nếu có chọn tiêu đề bảng. Còn nếu không có chọn thì để trống ô đó.

– rút cục thì bấm OK là xong.

game thủ nên tham khảo thêm:

  • Cách in trong Excel
  • Cách cố định dòng, cột trong Excel

Cách chỉnh sửa bảng

– Nếu người chơi đã chọn xong kiểu bảng nhưng vẫn chưa thấy ưng ý và muốn đổi khác thì chọn Design trong phần Table Tools. Tại đây, cả nhà hình như chọn lựa lại kiểu bảng của bản thân mình trong mục Table Styles.

Lời kết

– Một số tùy chỉnh thiết lập trong phần Table Style Options người chơi cần phải biết:

  • Header Row: Ẩn/hiện tiêu đề của bảng.
  • Total Row: Ẩn/hiện hàng tính tổng ở cuối bảng.
  • First Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.
  • Last Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.

Cách tạo bảng trong excel, chèn bảng (table) trong Excel đơn giản nhất

– Để thêm hàng cho bảng của bản thân, anh chị bấm chọn vào ô rút cục của hàng cuối và trong bảng. Sau đó, chỉ việc bấm phím Tab bên trên bàn phím.

Cách tạo bảng trong excel, chèn bảng (table) trong Excel đơn giản nhất

– dường như, anh chị em cũng dường như thêm hàng cho cột bằng phương pháp chọn 1 ô bất cứ ở hàng cuối, sau đó chỉ việc nhấp chuột phải rồi bấm chọn Insert –> Table Rows Below.

– Để thêm cột thì anh chị cũng làm tương tự, chọn ô bất cứ ở cột rút cuộc. Sau đó nhấp chuột phải và chọn Insert –> Table Column to the Right.

Lời kết

chỉ việc bỏ ra ít phút để đọc nội dung bài viết này thôi là bạn đã sở hữu thể tạo bảng hoặc chèn bảng vào Excel 1 cách chóng vánh. Các thao tác tạo bảng vô với dễ chơi và dễ thực hiện. Chỉ cần đọc hoặc xem qua một lần thôi là cả nhà đã chắc là tạo được mọi loại bảng trong Excel rồi. bạn có nhu cầu chọn lựa cách thực hiện nào cũng khá được miễn sao game thủ thành thạo và cách làm đó là ok rồi. Chúc chúng ta chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách tạo bảng trong excel, chèn bảng (table) trong Excel đơn giản nhất cập nhật mới nhất từ thư viện Học Excel GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo