Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất - GameDanhBai88

Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất

Học Excel

Trong phần mềm soạn thảo văn bạn dạng Office thì Word và Excel là 2 tool được bao người cần dùng nhất. Nó không chỉ đáp ứng cho việc học tập mà trong quá trình cũng khá quan trọng. Word thì nhìn chung cũng không có gì phức tạp, tập trung là đánh máy và định dạng mà thôi. Riêng Excel nó đòi hỏi người chơi rất nhiều thứ, phải nhớ các công thức tính. dường như, bạn còn phải biết cách định dạng, cập nhật số liệu và biến các con số này thành một đồ thị. đa số chúng ta khi đã xử lý xong hết các con số rồi nhưng tới khâu yêu cầu vẽ đồ thị trong Excel thì lại chưa chắc chắn cách làm. Ở nội dung bài viết này mình sẽ giúp anh chị giải quyết chủ đề này.

Cách vẽ đồ thị trong Excel

Cách vẽ đồ thị trong Excel

– Chọn vùng dữ liệu cần vẽ đồ thị, sau đó vào thẻ Insert tìm đến mục Charts. Tại đây sẽ có tương đối nhiều kiểu đồ thị hiện ra, anh chị em chọn loại đồ thị mà các bạn có nhu cầu vẽ.

Các thao tác trên đồ thị Excel

– Để chuyển đổi bố cục sắp xếp của các bộ phận trong đồ thị, anh chị em chọn thẻ Design trong phần Chart Tools. Tiếp đến, các người chơi chọn Quick Layout –> chọn kiểu bố trí tương xứng.

Lời kết

– Để xoay ngược chỗ đứng dữ liệu của dòng và cột, cả nhà bấm chọn đồ thị –> Design –> Switch Row/Column.

Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất

– Nếu game thủ không thích kiểu đồ thị vừa bắt đầu chọn hoặc nó không tương xứng thì chúng ta cũng đều có thể lựa chọn một kiểu đồ thị khác bằng phương pháp chọn đồ thị vừa mới vẽ –> Design –> Change Chart Type.

Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất

– Sau khi đã tìm được kiểu đồ thị ứng ý rồi thì bấm Ok để xong công việc.

– Để chuyển đổi color cho đồ thị của chính bản thân mình, anh chị em vào thẻ Design tìm đến mục Chart Styles. Ở đây sẽ ra mặt rất nhiều màu sắc cho game thủ chọn lựa.

Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất

Nên bài viết liên quan:

 • Cách chèn bảng (table) trong Excel 
 • Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel 

Các thao tác trên đồ thị Excel

– Di chuyển đồ thị:

 • Nếu đồ thị nằm ở một vị trí không thích hợp thì bạn cần phải di chuyển nó đến một vị trí khác phù hợp hơn.
 • Để làm được điều này, bạn cần di chuyển chuột vào đồ thị. Khi đó con trỏ chuột sẽ xuất hiện biểu tượng mũi tên 4 chiều như hình dưới.

Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất

 • Lúc này bạn chỉ cần nhấn giữ chuột tráidi chuyển đồ thị đến nơi các bạn muốn di chuyển và thả chuột trái.

– biến đổi kích cỡ đồ thị:

 • Để thay đổi kích thước của đồ thị, các bạn cần di chuyển con chuột về các góc của đồ thị cho đến khi hiện lên biểu tượng mũi tên 2 chiều.

Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất

 • Sau đó, các bạn chỉ cần nhấn giữ chuột trái và kéo ra ngoài hoặc vào trong để phóng to hoặc thu nhỏ đồ thị.

– coppy đồ thị:

 • Cái này đơn giản rồi, chỉ cần bấm chọn đồ thị. Sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép đồ thị.
 • Tiếp đến tìm vị trí cần dán đồ thị và bấm tổ hợp phím Ctrl + V.

– Để xóa đồ thị thì chọn đồ thị cần xóa và bấm phím Delete.

– In đồ thị:

 • Để in đồ thị các bạn nên chọn Print –> Preview trước để kiểm tra xem đồ thị có che mất các nội dung khác trong Excel không.
 • Nếu đã ok hết rồi thì tiến hành in ra thôi. Nếu bạn chỉ muốn in riêng đồ thị thì bạn chọn đồ thị và chọn File –> Print để in.

Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất

Lời kết

Cái khó của việc vẽ đồ thị đó là xác định dạng đồ thì cần vẽ. có tương đối nhiều dạng đồ thị khác nhau, mỗi một dạng sẽ tương ứng và một trường hợp khác nhau. cũng chính vì thế, để xác định đúng dạng đồ thị là một việc không hề dễ chơi một một chút nào. Một khi đã xác định được rồi thì các thao tác vẽ đồ thị bên trên Excel vô với đơn giản thôi. chỉ việc xem qua chỉ dẫn của chính mình là anh chị em đã chắc là xong đồ thị 1 cách chóng vánh. Chúc các người chơi thắng lợi!

Trên đây là bài viết Cách vẽ đồ thị trong Excel nhanh đơn giản nhất cập nhật mới nhất từ thư viện Học Excel GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo