Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel đơn giản nhất - GameDanhBai88

Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel đơn giản nhất

Học Excel

Excel bây giờ đã biến thành một trong những tool không thể thiếu trong học tập và làm việc. bất cứ game thủ có đang là sinh viên đang học tại các trường Đại học hay là một người đang hoạt động trong các c.ty thì cũng điều phải cần đến Excel. Nắm vững được các công dụng chính trong Excel sẽ giúp anh chị rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Nếu một ngày bạn nhận thấy một yêu cầu kêu bạn cần phải up date một bài tập excel cùng văn bản hãy xóa những dữ liệu trùng có mặt. Mình tin rằng sẽ có tương đối nhiều bạn giải quyết được thắc mắc khá khó khăn này. Với những bạn thường xuyên tiếp xúc với Excel thì đây chẳng là gì với họ. Nhưng đối với những bạn new lần đầu biết đến thì đây quả là một câu hỏi hóc búa. Nó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức của con người cho việc đi tìm cách thực hiện. bởi nên, cách rất tốt bây giờ là xem bài chỉ dẫn cách xóa dữ liệu trùng trong excel của chính bản thân mình.

Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel

Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel

Nếu chỉ nói suông thì anh chị em sẽ rất khó để chắc là hiểu được cách làm nên mình sẽ đặt ra một cụ thể chi tiết. Ví dụ như các gamer có 1 bảng dữ liệu dưới, những dữ liệu nào được khắc ghi màu đỏ là trùng nhau.

Lời kết

mệnh lệnh của cả nhà là đi xóa bỏ những dữ liệu trùng đó 1 cách nhanh, dễ chơi và khoa học nhất. Để làm được các gamer lần lượt thực hiện theo công việc sau:

– Việc anh chị em cần làm trước tiên là bôi đen toàn cục dữ liệu mà bạn muốn lọc.

– Tiếp đến vào thẻ Data –> chọn Remove Duplicate (lọc, xóa những dữ liệu trùng hoặc giống nhau).

Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel đơn giản nhất

– Khi đó, một hộp thoại có tên Remove Duplicate ra mặt. Tại đây, các người chơi sẽ có hai hiệ tượng lọc, xóa dữ liệu trùng nhau.

  • Thứ nhất: Lọc, xóa tất cả các trường đã bôi đen, để làm được điều này các bạn chọn Select All –> rồi bấm OK để bắt đầu quá trình lọc, xóa.

Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel đơn giản nhất

  • Thứ hai: Lọc, xóa một cách tùy chỉnh. Điều đó có nghĩa là bạn muốn lọc, xóa trường nào thì tích chọn vào trường đó. Để tiến hành lọc, xóa các bạn chọn Unselect All –> tích chọn vào các trường muốn lọc –> sau đó bấm OK.

Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel đơn giản nhất

– Dù cần dùng cách trước tiên hay thứ hai thì sau khi bấm Ok đều ra mắt một hộp thoại nhắc nhở (Hộp thoại thông báo số lượng bạn dạng ghi trùng, số bản ghi bị xóa và tổng số cực hiếm sửa lại sau khi xóa). cả nhà chỉ việc bấm Ok để hoàn tất công việc lọc, xóa các dữ liệu trùng nhau.

Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel đơn giản nhất

tìm hiểu thêm:

  • Cách tạo bảng trong excel
  • Cách in ấn trong Excel đơn giản nhất

Lời kết

Quá dễ chơi, chỉ việc một vài thao tác nhỏ thôi là bạn đã sở hữu thể xóa đi hết những dữ liệu trùng lặp. Thật ra thì cần dùng cách bằng tay là xóa tay cũng khá được nhưng nó chỉ nói riêng cùng trường hợp có ít dữ liệu trùng nhau. Còn nếu có vài chục, thậm chí lên cả vài trăm thì việc tìm và xóa thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. Cách rất tốt là thực hiện theo những bước mình đã tóm tắt ở bên trên. Chúc anh chị chiến thắng!

Trên đây là bài viết Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel đơn giản nhất cập nhật mới nhất từ thư viện Học Excel GameDanhBai88. lưu ý mọi thông tin tại gamedanhbai88.com chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan

Bài mới

Thông báo